Bật mí 5 cách kiếm tiền trên Tiktok

Tik Tok là nền tảng video âm nhạc đến từ Trung Quốc và hiện đang là xu thế kiếm tiền hot nhất hiện nay. Bạn đã biết cách kiếm tiền trên Tiktok chưa?. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền trên tiktok hiệu quả nhất.

Tiktok là gì?

Nền tảng mạng xã hội này xuất hiện lần đầu với cái tên Douyin vào năm 2016 tại Trung Quốc và bắt đầu ra mắt thị trường quốc tế vào năm 2017 với tên Tiktok. Kể từ thời điểm ra mắt, ứng dụng này đã nhận được sự đón nhận nhiệt tình đến từ giới trẻ.
Sở hữu lưu lượng người dùng lên tới hàng trăm triệu mỗi tháng, tiktok luôn nằm trong top ứng dụng có lượt tải về nhiều nhất trong năm 2018 và 2019. Vì thế, dần dần tiktok trở thành một kênh kiếm tiền hữu hiệu của các tiktokers.

Kiếm tiền trên Tiktok cần những gì?

Những điều kiện cần có để kiếm tiền trên tik tok
Những điều kiện cần có để kiếm tiền trên tik tok

Để kiếm tiền trên mạng xã hội này, bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau:
Bước 1: Tạo 1 tài khoản tiktok
Bước 2: Chọn được những bài hát hoặc những thứ đang là xu hướng trên internet
Hãy tư duy và tạo ra nội dung mà mọi người sẽ chào đón và thích. Bạn có thể cập nhật những xu hướng này trên các mạng xã hội khác như Facebook, instagram hoặc các mạng xã hội, báo chí phổ biến để nắm bắt tâm trạng của người xem.
Bước 3: Bạn có thể liên kết tài khoản tiktok của mình với các tài khoản xã hội khác như Youtube, Instagram, điều này sẽ giúp bạn tăng thêm phạm vi tiếp cận đối tượng cho các video tiktok của bạn.
Bước 4: Phải chắc chắn rằng video của bạn có thể tiếp cận được nhiều đối tượng. Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn, số lượt xem và theo dõi sẽ tăng chóng mặt đó!
Bước 5: Khi tài khoản tiktok của bạn đã nhận được số lượng like đáng kể, bạn hãy điều hướng nội dung của mình sang các nội dung có thể kiếm tiền.

Top 5 cách kiếm tiền trên tiktok

Trở thành người quảng bá thương hiệu

Cách này có lẽ rất quen thuộc vì nó đã xuất hiện cả trên facebook lẫn instagram. Nếu bạn có sản phẩm để bán, đăng nó lên tiktok kèm theo những đoạn nhạc vui nhộn và có thể kèm hashtag liên quan. Việc chia sẻ cảm nhận khi sử dụng như này, bạn trở thành người quảng bá cho sản phẩm đó, người trung gian giữa người bán và người mua.
Đương nhiên, bạn cần phải là một người có tầm ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội, vì khi đó các thương hiệu sẽ tìm đến bạn.
Đây là cách kiếm tiền dễ nhất mà một người nổi tiếng có thể làm, tuy nhiên bạn cần chọn lựa những sản phẩm phù hợp để quảng bá, nếu không nó sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn đó.

Liên kết tài khoản tiktok với các mạng xã hội khác

Hãy tận dụng sự nổi tiếng của mình và kêu gọi sự trợ giúp của các fan trên các kênh mạng xã hội. Nếu bạn đã có sẵn một video đẹp và chất lượng tốt, cộng thêm lượng fan trên tiktok thì mức thu nhập của bạn cũng kha khá đó.

Bán các sản phẩm của bạn

Nếu sở hữu một lượng fan hùng hậu, và có niềm tin với sự tin tưởng của các fan thì bạn hãy suy nghĩ đến việc tạo dựng 1 thương hiệu riêng.

Nhận donate qua livestream

Nhận donate qua livestream ở Tik Tok
Nhận donate qua livestream ở Tik Tok

Dựa vào tính năng phát livestream sẵn trên Douyin, bạn có thể tương tác với fan qua ứng dụng.

Liên kết với giỏ hàng bên trong ứng dụng

Nền tảng Tiktok đang tích cực đẩy mạnh mua sắm trực tuyến, cho phép bạn mở một gian hàng riêng của mình bên trong ứng dụng. Tại gian hàng đó, các bạn có thể liên kết với cửa hàng trên Taobao, nền tảng thương mại điện tử phổ biến ở Trung Quốc để bán những sản phẩm của mình.

Quảng cáo cho thương hiệu của bạn

Cách này dành cho những ai muốn dùng tiktok để quảng bá cho hình ảnh có sẵn, từ đó tạo nguồn thu chính cho việc bán hàng trực tiếp.
Có hai cách bạn có thể áp dụng để đăng quảng cáo, một là bạn tự giới thiệu về sản phẩm, hai là trở thành đối tác của tiktok ads.
Với những chia sẻ ở trên hi vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn cách kiếm tiền trên tiktok. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments