Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 – một trong những hệ điều hành phổ biến của Microsoft Windows. Các phiên bản của win 10 sử dụng các gói ngôn ngữ, kích hoạt nhiều ngôn ngữ giao diện người dùng.
Bạn đang phân vân không biết nâng cấp hệ diều hành bằng phiên bản nào? Sau đây mình sẽ giới thiệu chi tiết đến các bạn các phiên bản phù hợp với máy tính của bạn nhất.

 

Các phiên bản của Windows 10

Các phiên bản của windows 10

  • Windows 10 Home
  • Windows 10 Pro
  • Windows 10 Education
  • Windows 10 Pro Education
  • Windows 10 Enterprise
  • Windows 10 LTSB
  • Windows 10 Mobile
  • Windows 10 Mobile Enterprise
  • Windows 10 IoT Editions

Windows 10 Home

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 Home dùng cho máy tính PC, hay máy tính bảng. Nó bao gồm tất cả các tính năng hướng tới người tiêu dùng phổ thông cá nhân, là phiên bản cơ bản nhất của win 10. Bản này tương đương với phiên bản Windows 8, 8.1, Windows 7 Starter, Home Basic, và Home Premium.

Nó có một số tính năng hạn chế. Vd: không hỗ trợ thiết lập mạng máy tính theo Domain.

Giá: ~199$.

Windows 10 Pro

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 Pro có thể tương đương với Windows 8 Pro, Windows 7 Professional, Ultimate. Nó là phiên bản Home được bổ sung thêm tính năng dành cho các doanh nghiệp nhỏ.

Trong đó có khả năng tham gia vào  Domain, hỗ trợ mã hóa BitLocker, hỗ trợ thay đổi Group Policy thay đổi diện rộng. Khả năng thay đổi các thiết lập hệ thống thông qua Group Policy Editor nhanh gọn hơn nhiều so với cách sử dụng Registry truyền thống. Do đó, hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều sử dụng Win 10 Pro để giúp các nhân vên IT cấu hình hệ thống.

Giá: dao động ~199$

Windows 10 Education

Các phiên bản của Windows 10

Trong Windows 10 Education Cartana không có trong Education, nay đã được Microsoft thêm vào.Phiên bản này có đầy đủ tính năng như Enterprise nhưng phù hợp cho môi trường giáo dục.

Windows 10 Pro Education

Các phiên bản của Windows 10

Thực chất, phiên bản Windows 10 Pro Education là Windows 10 Pro và được kết hợp với một vài thiết lập mặc định dành cho môi trường giáo dục.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Pro Education và Education là bản Pro Education được cài sẵn trên các máy tính nằm trong chương trình K-12, và khi tham gia chương trình này thì các trường học không phải mua bản quyền volume thông qua Microsoft nữa. Đối với các trường học nhỏ không có đội ngũ nhân viên IT hoặc không cần các tính năng Enterprise trong bản Education thì Pro Education là một sự lựa chọn hợp lý.

Windows 10 Enterprise

Các phiên bản của Windows 10

Phiên bản Windows 10 Enterprise dành cho doanh nghiệp, cung cấp tất cả các tính năng của Windows 10 Pro. Với các tính năng bổ sung để hỗ trợ các tổ chức công nghệ, và các tính năng tương đương với Windows 8.1 Enterprise. Nó cung cấp cho người quản trị rất nhiều lựa chọn với nhiều chính sách

Windows 10 LTSB

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 Enterprise 2015 LTSB (Long Term Servicing Branch – tạm dịch Nhánh Dịch vụ Dài hạn) với các tính năng chính giống như Windows 10 Enterprise. Nhưng lược bỏ Cortana, Store và tất cả những ứng dụng thuần Windows Metro. Phiên bản đặc biệt này sẽ không nhận bất cứ bản cập nhật nào và cho phép các công ty nhiều quyền kiểm soát quá trình cập nhật hơn.

Windows 10 Mobile

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 Mobile Enterprise là phiên bản sử dụng cho điện thoại thông minh smartphone, phablets, máy tính bảng có màn hình dưới 8-inch . Với phiên bản này sẽ giúp cho điện thoại của bạn có thể sử dụng như một máy tính khi có kết nối với một màn hình lớn hơn.

Ngoài ra sẽ có phiên bản với khả năng cấp phép với số lượng lớn cho các doanh nghiệp và tập đoàn với độ bảo mật cao. Nó bao gồm tất cả các tính năng tiêu dùng cơ bản, bao gồm cả tính năng Continuum.

Nó là phiên bản kế nhiệm defacto của Windows Phone 8.1 và Windows RT.

Windows 10 Mobile Enterprise

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 Mobile Enterprise cung cấp tất cả các tính năng của Windows 10 Mobile. Với các tính năng bổ sung hỗ trợ các tổ chức công nghệ, tương tự như Windows 8.1 Enterprise. Nhưng được tối ưu hóa cho các thiết bị di động.

Windows 10 IoT Editions

Các phiên bản của Windows 10

Windows 10 IoT Editions được thiết kế đặc biệt cho các thiết bị nhỏ, giá rẻ và hỗ trợ cho IoT. Nó là một phiên bản được đổi tên từ hệ điều hành nhúng trước đó của Microsoft, Windows Embedded.

Đã có ba phiên bản được công bố: IoT Core, IoT Enterprise, và IoT Mobile Enterprise.

Theo mình, nếu chọn phiên bản phù hợp dành cho cá nhân thì nên dùng Windows 10 pro. Nó phù hợp với cấu hình máy phổ thông và đầy đủ tính năng chúng ta cần. Còn nếu chọn phiên bản cho điện thoại thông minh thì nên dùng bản nâng cấp Windows Phone 8.1 lên Windows 10 Mobile.

Bạn cũng có thể tham khảo các phiên bản của Windows 7 của Caidatphanmem.

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments