Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong word

Đối với các văn bản word thì việc đánh số trang là điều rất cần thiết. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hay sửa đổi văn bản trở nên dễ dàng hơn. Để đánh số trang từ đầu đến cuối hay đánh bất kì một số ở trang nào đó thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng nhau tham khảo bài viết dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong word vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Đánh số trang bắt đầu từ trang đầu tiên

Các bạn chọn Insert -> Page Number. Tại đây các bạn có các lựa chọn:

– Top of Page: Đánh dấu trang ở trên đầu trang.

– Bottom of Page: Đánh dấu trang ở cuối trang.

– Page Margins: Đánh dấu trang bên lề trang.

– Current Position: Đánh dấu trang tại vị trí đặt con trỏ chuột.

Tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn mục phù hợp. Với tương tự như vậy bạn có thể đánh số trang bất kì theo ý mình mong muốn. Các bạn kéo thanh cuộn trong Simple sẽ có rất nhiều kiểu đánh dấu trang cho các bạn chọn. Lúc này số trang sẽ được tự động đánh từ đầu đến cuối văn bản.

Đánh số trang từ 1 trang bất kì trong văn bản

Hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong word

Bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn đặt con trỏ chuột vào đầu trang bất kỳ mà các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang.

Bước 2: Chọn Page Layout -> Breaks -> Next Page để tách văn bản thành 2 section khác nhau: 1 section từ vị trị con trỏ chuột đến hết văn bản và 1 section từ đầu đến hết các trang không chứa con trỏ chuột.

Bước 3: Các bạn chọn Insert -> Page numbers -> Format page numbers.

Xuất hiện hộp thoại Page Number Format, các bạn chọn kiểu đánh số trang trong Number format và chọn Start at là 1 hoặc giá trị bắt đầu bất kỳ các bạn muốn bắt đầu đánh dấu trang. Sau đó nhấn OK.

Bước 4: Các bạn chọn Insert -> Header/Footer hoặc chọn Page number để đánh dấu trang

Bước 5: Như vậy các bạn đã đánh số trang cả 2 section để xóa số trang ở section 1 các bạn cần ngắt liên kết giữa 2 section bằng cách nhấn bỏ màu vàng của Link to Previous trong phần Design của Header & Footer Tools.

Bước 6: Sau khi đã ngắt 2 section các bạn nhấn vào Footer Section 1 và xóa số trang và kiểu đánh dấu trang và nhấn Close Header and Footer.

Như vậy Section 1 đã không còn số trang và số trang chỉ bắt đầu từ Section 2 (từ vị trí đặt con trỏ chuột).

Bên trên là bài hướng dẫn chi tiết cách đánh số trang trong word rất đơn giản về dễ hiểu. Các bạn có thể đánh số trang từ trang đầu tiên của một văn bản, hoặc trang bất kì mà bạn muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công. Nếu như có bất kì thắc mắc gì hãy cứ liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments