LMHT: Đau đầu vấn đề chống lại những kẻ đẩy lẻ – Đâu là giải pháp

Team bạn combat tổng siêu đẹp, nhưng cứ xểnh ra một tí là thấy có kẻ đang thò thụt… đẩy trộm? Thua mà vẫn cay cú vì chẳng biết mình và team đã làm gì sai.

Rèn luyện kĩ năng cá nhân là một chuyện, nhưng trong Game chiến thuật và tư duy cũng hết sức quan trọng để đưa chúng ta đến chiến thắng. Trong bài viết này, hãy cùng nhau nhận diện những kẻ đẩy trộm và nghiên cứu những chiến thuật và những con bài có thể chống lại được những kẻ rình rập này nhé!

LMHT: Đau đầu vấn đề chống lại những kẻ đẩy lẻ – Đâu là giải pháp

1/ Những kẻ hay đẩy trộm là ai? Bắt quả tang tại trận

Có thể dễ dàng nhìn thấy những cá nhân trông hơi “gian” có xu hướng …dễ đẩy trộm ngay từ khi ban pick. Hầu hết đều là những vị tướng sát thương vật lý, hiếm hoi có một vài pháp sư đó.

  • Nhóm 1: Tướng sát thương vật lý đánh gần: Tryndamere, Jax, Master Yi, Zed (Damage to, dễ 1 cân 2 cân 3) Yorick (gọi đệ, mua Thông đạo), Trundle hoặc Olaf (tốc đánh nhanh, vừa trâu đánh vừa đau), hoặc Yasuo (khỏe nhưng hơi khó chạy so với các anh em cùng nhóm đẩy trộm).
  • Nhóm 2: Tướng sát thương vật lý đánh xa: Tristana (Bào trụ nhanh, có tận 2 chiêu là W và R để chạy)
  • Nhóm 3: Tướng pháp sư: Ziggs (Một cái W là 1/4 cây máu trụ), Lissandra (Đẩy lính siêu nhanh, chạy dễ, máu trâu), Singed (Không ai dám đuổi)
  • Nhóm 4: Combo tướng: Twisted Fate, Ryze, Shen (ulti gọi hội, tụ họp với nhau dễ dàng)

Về cơ bản, có rất nhiều tướng khi xanh cũng có thể đẩy trộm được, tuy nhiên bạn có chắc là sẽ lãi không? Ví dụ cầm Jinx, cũng là một tướng bào trụ rất nhanh, nhưng bạn quá mỏng manh dễ bị bắt chết. Hơn nữa, sức mạnh của bạn lại được phát huy tối đa trong combat, tại sao phải đi đẩy trộm cơ chứ?

2/ Biện pháp chống lại kẻ địch đẩy trộm

Bước quan trọng nhất không thể bỏ được, quyết định 90% của việc chiến thắng những kẻ split push, chính là TEAMWORK. Đúng rồi đó. Hãy chắc chắn team của bạn có thể giao tiếp tốt với nhau, thống nhất được ý kiến với nhau. Chưa chắc trình độ cá nhân khi ấy đã quan trọng bằng cái đầu. Cố gắng thuyết phục và nhẹ nhàng với đồng đội khi họ lỡ để thua đường nhé!

  • Bước 1: Ngay từ khi ban pick: 

Khi thấy những vị tướng trên xuất hiện trong ban pick, cố gắng pick những vị tướng cũng có thể đẩy tốt khác để đi đường cùng. Hoặc bạn có thể pick những vị tướng khống chế tốt, def nhà an toàn, dễ dàng ( Anivia, Xerath) hoặc nhiều hiệu ứng, có ulti global đẩy lính như Ezreal hay Ziggs. Nhớ cầm vài cái tele nhé, không là xong rùi đó!

Hãy cùng nghía qua guide chống lại Singed nhé!

  • Bước 2: Khi đã vào trận

End game nhanh. Những kẻ đẩy trộm thường chỉ dám đi một mình sau khi có một cơ số đồ và đạt ngưỡng sức mạnh, ví dụ 3 món chẳng hạn. Nếu team bạn nhiều sát thương đầu game, hãy cố gắng end game sớm nhất có thể. Khinh địch, đánh kiểu “cù nhây”, rủ nhau ra hang Baron solo… đều là những thứ có thể câu giờ cho kẻ nguy hiểm nào đó farm cháy máy.

Camp. Camp cho kẻ đẩy trộm tắc thở luôn. Nhưng đồng thời các lane khác cũng cần phải đánh tròn vai, tránh gây áp lực lên đôi vai gầy của rừng. Một khi đã camp xong được một lane, rừng và lane đó có thể đẩy thẳng để ăn một đường luôn, tránh để khoảng trống cho team bạn farm bù.

Nếu cảm thấy camp không được ích lợi gì lắm? Hãy cố gắng tập trung vào các mục tiêu quan trọng khác như Rồng, Baron. Những pha combat 4 vs 5, 3 vs 5 đều không quá khó để team bạn có thể chiến thắng. Khi không có rồng/baron, hãy cứ stick lại với nhau và đẩy.

LMHT: Đau đầu vấn đề chống lại những kẻ đẩy lẻ – Đâu là giải pháp

  • Bước 3: Lưu ý nhỏ về tầm nhìn

Support/ Rừng cần phải để ý về tầm nhìn ở khu vực rừng của mình. Nếu không có mắt, ít khả năng team bạn dám đẩy lẻ. Vậy nên hãy chú ý quét mắt cho kĩ càng, mua đôi ba cái mắt tím. Hoặc mua thêm thông đạo, thêm chút nào, hay chút ấy. Đặc biệt đối với Combo dịch chuyển (TF, Shen, Ryze), bạn càng phải chú ý vấn đề cắm mắt hơn. Đặc biệt đừng để mất quá nhiều phòng tuyến, hãy def thật lực nhé.

Và nếu chính bạn đóng vai kẻ ác đi đẩy trộm, giờ bạn cũng nắm được điểm yếu của mình rồi đó! Chiến thuật và giao tiếp, nghe có vẻ hơi đau đầu một tí, nhưng chiến thắng mà dễ quá thì đâu có gì vui phải không? Chúc các bạn leo rank thành công và không còn sợ nhà chính nổ lúc nào không biết nữa.

Nguồn: http://game4v.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *