Máy tính không nhận USB và cách khắc phục nhanh nhất

Trong quá trình bạn sử dụng máy tính đôi khi sẽ gặp phải lỗi máy tính không nhận USB, vậy ta nên làm gì trong trường hợp này? Có thể do máy tính của bạn nhiễm virut hoặc cũng có thể do đầu tiếp xúc,…. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phụ khi máy tính không nhận USB.

Máy tính không nhận USB và cách khắc phục nhanh nhất

Khởi động lại máy tính

Cách đầu tiên bạn nên thử đó là restart lại máy tính của mình hoặc là Shutdown rồi bật lại xem có khắc phục được lỗi này hay không. Nguyên nhân có thể là do xung đột hệ thống, và một vài phần mềm trong quá trình bạn sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên thử test với USB khác xem lỗi có phải từ USB hay từ máy tính.

Kiểm tra cổng USB

Đôi khi nguyên nhân có thể là do cổng USB của bạn gặp phải trục trặc. Lúc này thì bạn có thể rút ra cắm lại hoặc đổi sang 1 cổng USB mới ở trên máy tính của mình.

Chỉnh Driver để sửa lỗi không nhận USB

Bước 1: Tổ hợp phím Windows + S–> gõ từ khóa tìm kiếm “Device Manager

Bước 2: Sau đó nhấn chuột vào Disk drives -> Chọn vào Driver  -> Chọn Uninstall device.

Bước 3: Chọn Uninstall để xóa -> Khởi động lại máy để kiểm tra xem khắc phục được không.

Bước 4: Nếu vẫn không được bạn vui lòng thao tác tương tự như trên sau đó chọn Action-> Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị thay đổi.

Bước 5: Hoặc bạn có thể chọn vào Action-> chọn Update driver.

Bước 6: Click vào Search automatically for updated driver software để cho hệ thống tự động quét và cập nhật driver mới nhất.

Sử dụng Troubleshooting.

Bước 1: Tổ hợp Windows + S–> gõ từ khóa Troubleshoot

Bước 2: Chọn vào mục Hardware and Devices-> chọn Run the troubleshooter 

Lỗi máy tính đang bị nhiễm virus.

Virus thực sự là một thảm họa, nếu như bạn không có kinh nghiệm sử dụng máy tính thì rất dễ bị dính các loại virus độc hại, nó có thể phá hủy dữ liệu hoặc là làm hỏng hệ điều hành của bạn…

=> Còn bây giờ là hướng giải quyết: Máy tính bị nhiễm virus thì chỉ có cách cài phần mềm diệt virus cho máy tính thôi (nếu máy tính chưa cài). Sau đó bạn thực hiện quét virus và restart lại để kiểm tra lại xem có được hay không.

Nhưng trong một số trường hợp máy tính đã bị virus làm hỏng hệ điều hành và bạn đã cài đặt phần mềm diệt virus để quét rồi nhưng cũng không ăn thua thì phương án cuối cùng mà bạn nên nghĩ tới đó là cài lại windows.

Như vậy là máy tính của bạn sẽ tự chạy để khắc phục sự cố.

Bên trên là một vài cách khắc phục khi máy tính của bạn không nhận USB. Chúc các bạn thành công. Nếu như bạn gặp khó khăn không cải thiện hay gặp khó khăn gì. Hãy comment bên dưới bài viết này để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments