Tuyệt chiêu tăng tốc cho máy tính

Sau khi bạn sử dụng máy tính một thời gian, thì việc em máy tính của bạn càng ngày càng trở nên ì ạch là điều rất khó tránh khỏi và điều này khiến bạn vô cùng khó chịu. Vậy khi đó bạn nên xử lý như thế nào? Tuyệt chiêu tăng tốc cho máy tính giúp bạn xử lý trong nốt nhạc. Cùng theo dõi hết bài viết của chúng tôi nhé.

Đối với bạn nào sử dụng hệ điều hành Windows thì luôn có sẵn những công cụ hỗ trợ ở ngay trên máy tính. Bạn có thể sử dụng:

Tuyệt chiêu tăng tốc cho máy tính

Gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết

Thông thường máy tính có được tải sẵn những phần mềm mà đôi khi phần mềm đó bạn lại chẳng bao giờ động tới. Và đôi khi có những phần mềm sẽ khỏi động chạy ngầm khi bạn khởi động máy, dù cho bạn không gì tới phần mềm đó cả. Vậy nên đó cũng chính là lý do khiến máy tính bạn chậm chạp. Để có thể vô hiệu hóa được thì bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở Control Panels\ Programs and Features, một danh sách các phần mềm đã cài đặt hiện ra.

Bước 2: Ấn vào Uninstall để vô hiệu hóa chúng.

Vô hiệu hóa các chương trình khởi động cùng máy

Bước 1: Kích vào Start và gõ msconfig.

Tuyệt chiêu tăng tốc cho máy tính

Bước 2: Chuyển sang tab Services và chọn các chương trình bạn không dùng tới.

Tuyệt chiêu tăng tốc cho máy tính

Lưu ý nhỏ khi bạn thay đổi bất cứ điều gì trong System Configuration, máy tính sẽ yêu cầu khởi động lại để thực thi các thiết lập mới bạn vừa tạo ra.

Chạy chương trình quét ổ cứng

Trên hệ điều Windows cũng tích hợp sẵn một bộ công cụ dọn dẹp ổ đĩa là Disk Cleanup. Công cụ này sẽ giúp bạn dọn dẹp sạch sẽ hệ thống để tìm ra những tệp tin có dung lượng lớn không cần tiết đã được cài đặt. Bởi lưu trữ các file quá lớn sẽ khiến máy tính của bạn hoạt động chạm chạp hơn.

Trang bị thêm bộ nhớ RAM

Việc bổ sung thêm bộ nhớ RAM chưa bao giờ là thừa cả, đặc biệt là bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc là nếu bạn chỉnh sửa video hay chơi game. Thông thường hệ thống của người dùng sử dụng 2gb hay 4gb, khi bạn sử dụng nhiều ram hơn thì có nghĩa thời gian bạn truy cập tới ổ cứng sẽ ít điều này giúp cải thiện tốt hiệu quả làm việc.

Lắp đặt ổ cứng dung lượng lớn hơn

Tương tự như RAM thì PC cũng cần có không gian, do các tệp tin tải về có dung lượng quá lớn thì việc nâng cấp là cần thiết.

Nâng cấp windows

Nếu như bạn cảm thấy thời gian để khởi động máy quá tốn thời gian thì việc nâng cấp Windows. Phiên bản mới cải thiện khá nhiều về tốc độ và người dùng có thể sử dụng cả màn hình cảm ứng.

Bên trên chỉ là 1 vài cách cơ bản và đơn giúp bạn tăng tốc máy tính khi máy tính của bạn quá chậm. Hi vọng bài viết này bổ ích, chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *