10 mẹo và thủ thuật hữu ích mà người mới bắt đầu sử dụng Adobe Illustrator CS6

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 10 mẹo và thủ thuật hữu ích mà người mới bắt đầu sử dụng Adobe Illustrator CS6 nên biết

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng Adobe Illustrator trước đây, chương trình này có vẻ áp đảo lúc đầu. Có quá nhiều thứ, bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?. Điều này thậm chí đúng nếu bạn đến từ một công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác, chẳng hạn như Photoshop. 10 mẹo và thủ thuật Adobe Illustrator hàng đầu này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa thời gian của mình với Illustrator và giúp bạn tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

 1. Sử dụng công cụ Pen

Nhiều người mới bắt đầu né tránh công cụ bút, vì nó trông phức tạp hơn nhiều so với bất kỳ thứ gì khác mà Illustrator cung cấp. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được nó và tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời với nó. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy thử tìm các bài tập trực tuyến. Họ sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó và bạn sẽ sớm có thể tận dụng tối đa công cụ này.

10 mẹo và thủ thuật hữu ích mà người mới bắt đầu sử dụng Adobe Illustrator CS6

 1. Sử dụng Color CC

Một khía cạnh của việc tạo ra nghệ thuật trông chuyên nghiệp là chọn màu sắc phù hợp với nhau. Illustrator có một công cụ được tích hợp sẵn có thể giúp bạn điều này, được gọi là Color CC. Nhà thiết kế mới bắt đầu Angela Hutton từ Best British Essays cho biết: “Công cụ này giúp bạn chọn các màu phù hợp với nhau từ bánh xe màu. “Tôi đã sử dụng nó để chọn màu của mình và sau đó lưu chúng vào bảng màu, giúp tìm lại chúng dễ dàng hơn.”

 1. Nắm bắt với Bezier

Công cụ Bezier giúp bạn tạo các điểm và đường cong trông tự nhiên, có thể bổ sung rất nhiều cho hình minh họa của bạn. Một lần nữa, bạn nên tra cứu các hướng dẫn nếu bạn muốn có một số ý tưởng về cách sử dụng nó. Một ý tưởng hay khác là sử dụng các phím tắt để giúp việc sử dụng công cụ này trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: giữ phím shift sẽ đưa điểm tiếp theo của bạn thành một góc 45 độ.

 1. Thử sử dụng Clipping Masks

Clipping mask là một công cụ có thể giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và mọi người mới bắt đầu nên sử dụng chúng. Chúng là một công cụ hạn chế bất kỳ mẫu hoặc thiết kế nào trong một khu vực được xác định trước. Nếu bạn có thể sử dụng chúng đúng cách, chúng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

10 mẹo và thủ thuật hữu ích mà người mới bắt đầu sử dụng Adobe Illustrator CS6

 1. Sử dụng các công cụ trực tuyến

Có những công cụ trực tuyến khác sẽ giúp bạn tạo ra những hình ảnh minh họa tuyệt vời, mọi lúc. Kiểm tra một vài trong số này và xem cho chính mình.

 • EnvatoTuts + : Trang này cung cấp rất nhiều hỗ trợ với Adobe Illustrator, bao gồm cả hướng dẫn.
 • Đánh giá Dịch vụ của Vương quốc Anh : Đây có rất nhiều ví dụ bạn có thể sử dụng để cung cấp thông tin về việc học của mình với Illustrator.
 • Hỗ trợ của Adobe : Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với Illustrator, đây là nơi để đi.
 • Huffington Post : Trang web này có rất nhiều ví dụ mà bạn có thể xem về Illustrator.
 • State Of Writing : Trang web này là một công cụ giao tiếp, bạn có thể sử dụng nó để cải thiện giao tiếp trong các hình minh họa của mình.
 1. Tận dụng Pathfinder

Pathfinder, nói một cách đơn giản, có thể giúp bạn tạo ra các hình dạng từ các hình dạng khác. Nếu hình dạng bạn muốn không có sẵn, bạn có thể tạo nó bằng công cụ này. Khi bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản, đây là một công cụ dễ dàng để thành thạo và nó có ích nhiều lần hơn bạn nghĩ.

 1. Làm quen với bảng điều khiển Strokes

Khi bạn tạo một hình dạng trong Illustrator, bằng công cụ bút hoặc với các hình dạng, độ đậm và độ nét tự động sẽ được áp dụng cho nó. Nhà thiết kế chuyên nghiệp Jeremy Allison từ Revieweal nói: “Hãy chắc chắn rằng bạn biết bảng điều khiển nét và sử dụng nó . “Điều này giúp bạn tận dụng tối đa mọi hình dạng bạn vẽ và thêm một số cá tính vào thiết kế của bạn”.

 1. Làm bàn chải của riêng bạn

Nhiều người không biết rằng bạn thực sự có thể tạo cọ vẽ của riêng mình bằng Illustrator. Nếu bạn nhận thấy rằng các công cụ cơ bản không hoàn toàn là những gì bạn cần cho công việc, bạn có thể tạo chúng. Một lần nữa, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến các hướng dẫn tốt hoặc bạn có thể thực sự có các công cụ tùy chỉnh trực tuyến.

10 mẹo và thủ thuật hữu ích mà người mới bắt đầu sử dụng Adobe Illustrator CS6

 1. Thực hành Sử dụng Lớp

Bảng điều khiển lớp là một bảng mà bạn sẽ phải làm quen với tư cách là người vẽ tranh minh họa, đặc biệt nếu bạn sắp bán tác phẩm của mình. Ngay cả khi bạn không mặc dù vậy, bạn nên có thói quen bắt đầu tổ chức các lớp của mình khi bạn làm việc. Giữ cho chúng được gắn nhãn và xóa các lớp không cần thiết, có thể giúp bạn khi bạn thực hiện chỉnh sửa hình ảnh.

 1. Tiếp tục thực hành

Mẹo Illustrator quan trọng nhất mà bạn cung cấp là tiếp tục thực hành với Adobe Illustrator. Bạn càng sử dụng nhiều, bạn sẽ càng quen với nó. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ có thể tạo ra những điều tuyệt vời với công cụ hình ảnh này. Bạn sẽ nhận ra chính xác những gì bạn đặt vào nó, vì vậy hãy tiếp tục.

Khi bạn mới bắt đầu, hãy ghi nhớ 10 mẹo và thủ thuật Illustrator này. Khi bạn cảm thấy thoải mái với Illustrator, bạn có thể tạo ra mọi thứ tuyệt vời với nó. Hãy tiếp tục luyện tập và tiếp tục học hỏi, bạn sẽ có thể tạo ra những hình ảnh thực sự nổi bật giữa đám đông.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments