Hướng dẫn chơi game binh dành cho những người nhập chơi

Game Binh hay còn được gọi là Mậu Binh là một lối chơi bài phổ biến, có những liên kết quy định rất khắt khe. Nếu bạn là một người mới nhập chơi Binh, hãy theo dõi bài viết này của cài đặt phần mềm để cập nhật nhanh cách chơi nhé!

Tổng quan về game Binh

Game Binh là một game sử dụng 52 lá bài chuẩn. Khi chia, mỗi người nhận được 13 lá chia thành 3 chi khác nhau. Chi đầu có 5 lá bài, chi cuối thì chỉ có 3 lá. Nhiệm vụ của người chơi là sắp xếp sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. Sau khi sắp xếp sẽ tiến hành so sánh các chi. Người chới có nhiều chi thắng thì sẽ thắng ván bài đó.

Game binh
Game binh

Khi xét duyệt độ mạnh yếu, người ta dựa vào giá trị quân bài chỉ phụ thuộc vào số. Xếp hạng độ mạnh như sau:
A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 >…> 3 > 2.

Khi chơi, người chơi sẽ có 90 giây để sắp xếp bài của mình sao đạt điều kiện chi trước mạnh hơn chi sau. Sau khi hết thời gian thực hiện đọ bài. Từng người chơi sẽ mang từng bài của mình ra đọ. Nếu người chơi sở hữu bài Mậu Binh sẽ thắng, không cần phải đọ. Nếu độ mạnh của các nhóm bài giống nhau sẽ tiến hành chia gà.

Cách tính tiền game Binh

Khi tính tiền game Binh, người chơi xét theo 3 trường hợp như sau:

  • Người thắng: người thắng nhận 1 cược từ người thua.
  • Người thua: sẽ mất số tiền cược cho người thắng.
  • Sập 3 chi: người thua ba chi sẽ mất số tiền gấp 3 lần tức là 9 chi cho người thắng.

Trên đây là tổng quan về luật chơi cũng như cách tính tiền khi chơi game binh. Mong rằng bạn đã theo dõi và hiểu cách chơi này!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments