Những mẹo gõ văn bản hay dành cho AutoCAD 2015

Vòng kết nối và Dòng: Các tính năng mới trong trình chỉnh sửa mtext giúp định dạng nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Đó là một bản vẽ hiếm hoi không có văn bản ở đâu đó trong tệp. Do đó, bất kỳ cải tiến nào được thực hiện đối với văn bản nhiều dòng (mtext) hoặc chỉnh sửa văn bản thực sự có ích cho người dùng AutoCAD. May mắn thay, AutoCAD 2015 cung cấp một số cải tiến đáng kể cho trình soạn thảo mtext, cũng như TextAlign, một lệnh hoàn toàn mới giúp căn chỉnh các đối tượng văn bản.

Nếu bạn đã từng muốn xem qua trình chỉnh sửa mtext đến các đối tượng bên dưới (để đảm bảo văn bản của bạn được đặt đúng trên trang tính), bạn sẽ đánh giá cao tính năng trong suốt mới.

Những mẹo gõ văn bản hay dành cho AutoCAD 2015

Trình chỉnh sửa mtext được cập nhật là trong suốt

Quản lý các cột trong trình soạn thảo mtext đã được cải thiện trong những năm qua, nhưng các công cụ thay đổi kích thước dễ sử dụng mới cung cấp nhiều hơn những gì bạn mong đợi trong trình soạn thảo văn bản. Chỉ cần lấy các cạnh dưới cùng hoặc bên phải để thay đổi chiều cao hoặc chiều rộng của trình chỉnh sửa mtext hoặc sử dụng công cụ thay đổi góc để thay đổi chiều cao và chiều rộng cùng một lúc.

Autocad 2015 cải tiến Dấu đầu dòng và Đánh số

Nếu bạn bắt đầu một dòng trong trình soạn thảo văn bản bằng một số hoặc một chữ cái, theo sau là dấu chấm, dấu ngoặc phải,>,} hoặc] cùng với dấu cách hoặc tab, AutoCAD 2015 sẽ giả định rằng bạn muốn bắt đầu một chuỗi. Biểu tượng tia chớp cho bạn biết rằng đánh số tự động đang có hiệu lực. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng để có các tùy chọn có giá trị khác, bao gồm khả năng tắt tính năng sắp xếp theo trình tự. Nếu bạn xóa lùi ngay sau khi trình tự xuất hiện, AutoCAD cho rằng đây không phải là ý định của bạn và hoàn nguyên văn bản về những gì bạn đã nhập.

Những mẹo gõ văn bản hay dành cho AutoCAD 2015

Nhấp vào tia chớp để quản lý trình tự

 Điều này cũng đúng với đạn. Nếu bạn bắt đầu một dòng với bất kỳ ký tự nào theo sau là dấu cách hoặc tab, AutoCAD giả sử bạn muốn tạo một danh sách có dấu đầu dòng. Điều này cho phép bạn rất sáng tạo với những viên đạn của mình! Lưu ý: Phải bật Cho phép Dấu đầu dòng và Đánh số tự động để sử dụng tính năng tuyệt vời này.

Những mẹo gõ văn bản hay dành cho AutoCAD 2015

Bật Cho phép tự động gạch đầu dòng và đánh số để kích hoạt các tính năng mới

AutoCAD 2015 cũng có chức năng Tự động đóng gói dễ sử dụng. Bất cứ khi nào bạn nhập một số theo sau là dấu gạch chéo lên và một số khác, trình soạn thảo mtext sẽ giả định rằng bạn muốn chuyển văn bản thành phân số. Biểu tượng tia chớp một lần nữa cung cấp các tùy chọn bổ sung, chẳng hạn như chuyển từ đường chéo sang ngang và bỏ chồng các số (rất hữu ích nếu ý định ban đầu của bạn là nhập ngày lịch).

Đã bao nhiêu lần bạn vô tình bật Caps Lock khi bạn đang ở trong mtext? Trình chỉnh sửa mới, thông minh hơn sẽ thông báo nếu bạn bật Caps Lock trong khi nhấn phím Shift. Sau đó, nó sẽ chuyển vỏ và tắt Caps Lock của bạn, giúp bạn tiết kiệm một chút thời gian – và cả sự thất vọng!

Đánh dấu bất kỳ văn bản nào và sử dụng các công cụ Subscript và Superscript mới trong trình chỉnh sửa mtext, những công cụ này có sẵn ở bất cứ đâu bạn sử dụng mtext (chẳng hạn như bảng, phần đầu và thứ nguyên). Bạn có hiểu đầy đủ về tất cả các điểm đánh dấu trên thanh thước trong mtext không? Cuối cùng, một số chú giải công cụ thân thiện đã được thêm vào để giúp bạn tìm đường!

Một bổ sung cuối cùng, được đánh giá cao cho trình soạn thảo mtext: Thuộc tính đối sánh hiện được bao gồm trong ruy-băng mtext, giúp khớp các phần văn bản có các thuộc tính tương tự nhanh chóng và dễ dàng.

Lệnh TextAlign mới

Lệnh TextAlign mới giúp bạn dễ dàng sắp xếp các đối tượng văn bản đơn hoặc nhiều dòng (cùng với văn bản thuộc tính). Nó thực sự đơn giản như chọn các chuỗi văn bản bạn muốn căn chỉnh, sau đó chọn văn bản bạn muốn căn chỉnh chúng (hoặc hai điểm của một dòng căn chỉnh).

Bạn có thể chọn căn chỉnh văn bản bằng cách sử dụng tất cả các cách căn lề thông thường (chẳng hạn như trái, giữa hoặc phải). Bạn cũng có thể chỉ ra nhiều tùy chọn khác nhau cho khoảng cách, chẳng hạn như phân phối các đối tượng đồng đều hoặc sử dụng một khoảng cách cụ thể cho khoảng cách.

Những mẹo gõ văn bản hay dành cho AutoCAD 2015

Chọn Tùy chọn để kiểm soát tốt các kết quả TextAlign

Bởi vì gần như tất cả các bản vẽ của chúng tôi đều chứa văn bản, thật tuyệt khi Autodesk cải thiện các tính năng văn bản trong AutoCAD. Hãy thử những thứ này và tiết kiệm thời gian cũng như sự tẻ nhạt trong các tệp bản vẽ của bạn! Cho đến lần sau, vui vẻ AutoCAD-ing!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments