Tiktok là gì? Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok

Tiktok là cụm từ mà giới trẻ ai cũng biết tới. Bạn có thể bắt gặp những đoạn video ngắn về nhảy, hát nhép,… đều đến từ ứng dụng tiktik đang Hot trên thị trường. Vậy nên có bao giờ bạn tự hỏi tiktok là cái gì, và cách tạo 1 tài khoản tiktok riêng cho chính mình không? Cùng đọc hết bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp hết mọi thắc mắc của bạn về tik tok nhé!

Tiktok là gì?

Tiktok là khởi đầu là một ứng dụng có tên Douyin, về cơ bản có thể nói đây là phiên bản tiếng Trung của TikTok. ByteDance đã phát triển Douyin vào năm 2016 và ra mắt TikTok cho những người dùng khác trên thế giới vào năm 2017. Ứng dụng này đã gây ấn tượng ngay lập tức, thu hút hàng triệu người dùng trong một khoảng thời gian khá ngắn. Hiện nay, tiktok là mảng xã hội đang rất phổ biến và thịnh hành của giới trẻ.

Tren tiktok các bạn có thể đăng tải các video ngắn khoảng 15 giây. Ngoài ra bạn cũng có thể liên kết các video của mình theo 1 câu chuyện và có thể dài tới 60 giây. Bạn không cần tạo tài khoản tiktok nhưng việc thiết lập tài khoản giúp bạn có thể theo dõi tiktok của người khác.

Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok trên điện thoại

Tiktok là app chỉ có trên nền tảng điện thoại, muốn sử dụng được tiktok bạn cần có smartphone. Đầu tiên bạn tải ứng dụng tiktok về máy CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc Appstore (đối với iPhone). Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng lên và tạo tài khoản cho chính mình.

Ở màn hình chính, bạn nhấp chọn vô biểu tượng hình người ở góc phải bên dưới.

Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok trên điện thoại
Hướng dẫn tạo tài khoản tiktok trên điện thoại

Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn sẽ thấy thông báo yêu cầu tạo. Bạn chọn vào nút Sign Up để đăng ký nhé. Bạn có 3 tuỳ chọn để tạo tài khoản Tiktok, đó là tạo bằng email/số điện thoại, đăng nhập bằng Facebook và đăng nhập bằng Google. Để cho nhanh, bạn hãy chọn vào nút đăng nhập bằng Facebook nhé. Tiktok sẽ đồng bộ Facebook của bạn sang tiktok  như tên, bạn bè,… Nếu bạn không muốn sử dụng những thông tin từ Facebook, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nhấp vào chỗ Edit Profile. Tại đây bạn có thể tải lên hình đại diện, thay đổi tên, tên đăng nhập, đoạn giới thiệu ngắn về bản thân cũng như kết nối tài khoản mạng xã hội khác vài tài khoản TikTok.

Bài viết bên trên hi vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm về mạng xã hội mới tiktok và các cách hướng dẫn bạn tạo tài khoản tiktok một cách dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng. Nếu có bất kì thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments