Mách bạn cách quảng cáo trên tiktok

Việc lựa chọn quảng cáo trên tiktok hiện nay vẫn còn đang ít cạnh tranh và rất mới. Vậy nên khi bạn hay 1 doanh nghiệp đang kinh doanh sản phẩm mà phù hợp với thương hiệu giới trẻ thì việc quảng cáo tiktok là điều cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có thể quảng cáo trên tiktok một cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Tik tok ads được biết tới là các video ngắn kéo dài từ 3 – 15 giây thường có âm nhạc hoặc giải trí,..
Mặc dù chỉ mới 2 năm hoạt động nhưng TikTok đã trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu. Khoảng 1 năm gần đây, Tik Tok cũng đã áp dụng việc chạy quảng cáo trên ngay ứng dụng này nhằm tiếp cận nhiều hơn đến người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên tiktok

Để tạo quảng cáo TikTok, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang chủ phần quảng cáo nhé. Tiếp theo đó hãy nhấp chọn Create an Ad để tạo quảng cáo TikTok.

Lúc này bạn sẽ được điều hướng sang trang mới. Sau đó hãy lần lượt điền một số thông tin để khởi tạo tài khoản. Đối với chỗ quốc gia thì bạn hãy chọn Việt Nam nhé, nhưng thông thường TikTok sẽ mặc định chọn luôn cho bạn rồi.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên tiktok
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên tiktok

Promote its own goods and services: Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Provide services to other businesses: Bạn cung cấp dịch vụ quảng cáo TikTok cho đối tác khác, tương tự như 1 mô hình công ty quảng cáo.

Promote one’s personal website/page: Quảng cáo thương hiệu cá nhân trên TikTok.

Thông thường chỉ để chạy quảng cáo thì bạn chọn đầu tiền rồi tiếp tục sang bước tiếp theo. Ngoài ra với những bạn nào cần chuyển sang ngôn ngữ tiếng việt thì chọn vào góc phải của màn hình, sau đó chọn vào ngôn ngữ tiếng việt là xong.

Sau đó bạn tiếp tục thêm các thông tin cá nhân để lập tài khoản Tik tok như tên, email, số điện thoại, mật khẩu,…. Sau khi bạn nhập mọi thông tin xong thì chuyển sang bước tiếp theo. Sau đó tik tok sẽ gửi mã xác nhận về email của bạn, nhớ vào email để xác nhận nhé.

Sau đó bạn nhập chuột vào đăng ký là đã hoàn tất xong việc đăng kí tiktok. Vậy là bạn đã có 1 tài khoản chạy ads tiktok.

Để có thể chạy quảng cáo tiktok thì bạn đăng nhập vào và vào giao diện chính của tiktok. Bạn sẽ thấy có 3 mục tiêu: Lưu lượng, Cài đặt ứng dụng và Chuyển đổi.

Thường thì bạn sẽ chạy Lưu lượng để đổ traffic về website/landing page của bạn. Bạn nên nhấp chọn vào đó để tạo chiến dịch đầu tiên của mình nhé. Đối với TikTok sẽ để ngân sách không giới hạn. Bạn bỏ chọn chỗ đó và nhập ngân sách mong muốn của mình vào nhé.

Bước tiếp theo bạn sẽ chọn nơi hiển thị quảng cáo TikTok của mình. Bạn có thể chọn Sắp xếp tự động hoặc Chọn vị trí. Thông thường, bạn nên để tự động để tối ưu nhất.

Bạn chọn loại quảng cáo là Trang web nhé. Sau đó điền đường link vào ô URL.

Tiếp đên chọn tên hiển thị và ảnh hồ sơ. Kế đến, chọn danh mục cho website của bạn. Một lưu ý là khi bạn chọn đúng thì việc xét duyệt quảng cáo sẽ trở nên nhanh hơn.

Đừng quên nhập từ khoá vào mẫu quảng cáo TikTok của bạn để giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy bạn.

Kế đến, bạn chọn nhắm mục tiêu cho quảng cáo TikTok. Bạn có thể chọn vị trí, giới tính khách hàng, độ tuổi và danh mục mà khách hàng quan tâm. Điều này phụ thuộc vào đối insite khách hàng mà bạn hướng đến như thế nào.

Tiếp đến bạn sẽ tiếp tục lựa chọn thiết bị mà bạn hay dùng, chọn ngân sách ngày và lịch biểu. Tiếp đến bạn chọn giá đầu thầu cho chương trình quảng cáo.

Sau khi hoàn thành xong bạn nhấn tiếp vào mục ” Tiếp theo” để tạo định dạng quảng cáo tiktok.

Đối với tiktok bạn có thể tạo 2 loại quảng cáo là hình ảnh và video. Tuy nhiên với đặc thù của tiktok thì việc lựa chọn video đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhấp vào Single Video, bạn có thể tải lên từ máy tính hoặc chọn từ Thư viện nếu bạn đã upload file video lên từ trước.

TikTok sẽ kiểm tra video mà bạn up lên. Nếu không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được thông báo. Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào ” Xác nhận”  để chọn video này chạy quảng cáo TikTok là xong.

Ngoài ra bạn cũng có thể điền thêm một vài thông tin cơ bản giới thiệu về video hay kêu gọi hành động gì đó. Sau khi hoàn tất bạn gửi cho tik tok phê duyệt video của bạn.

Như vậy là bạn đã có thể chạy quảng cáo trên tiktok đơn giản và dễ dàng rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Theo dõi
Thông báo khi
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments